Giải pháp ứng dụng WiFi ISP không dây

Write By: admin Published In: Wifi system Created Date: 2014-09-10 Hits: 3728

 

Trong những năm gần đây, nhận thức của người tiêu dùng về mạng không dây không ngừng tăng lên. Điều này mang lại cả cơ hội và thách thức cho những nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây (WISPs). Đối với WISPs, nhu cầu về kinh doanh truy cập Internet tốc độ cao và làm cách nào để tìm ra những giải pháp hiệu quả về chi phí cao hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn để tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất, đặc biệt là tiếp cận những thị trường phát triển nhanh như là SMBs, SOHOs và hộ gia đình.

 

 

Hệ thống đường trục không dây kết nối các tòa nhà trong khu vực phủ sóng

Giải pháp thường thấy trước đây là để cung cấp cho khách hàng dịch vụ Internet tốc độ cao là hợp tác với một hãng vận tải hoặc nhà triển khai công nghệ truy cập băng thông có dây bằng cáp như là xDSL hoặc modems có dây. Tuy nhiên, đại đa số WISPs đã bắt đầu sử dụng trang thiết bị không dây hoạt động trong dải tần được cấp phép, đặc biệt là băng tần 2,4GHz và 5GHz, để cấp truy cập băng thông dặm cuối. Dải tần được cấp phép có nghĩa là mọi người đều có thể triển khai một thiết bị mà không cần giấy phép, miễn là thiết bị phù hợp với quy định của FCC hoặc CE. Đó là nguyên do lý giải tại sao việc triển khai Internet không dây ở những dải tần được cấp phép đã và đang bùng nổ trong vài năm gần đây.

 

Khả năng và thế mạnh của hệ thống giải pháp công ty Citytech cung cấp.

Kết nối mạng đáng tin cậy và quản lý tập trung

Triển khai hệ thống đường trục không dây
Cung cấp băng thông không dây đầu cuối
Triển khai WiFi trong nhà/ngoài trời

Mô hình kinh doanh WISP do công ty Citytech cung cấp

Chi phí triển khai thấp, tỷ lệ hoàn vốn nhanh và mở rộng linh hoạt đối với những thị trường mới

MDU/MTU
Một cơ hội lớn cho WISPs là phân phối dịch vụ truy cập internet và quản lý mạng cho các căn hộ (a.k.a. MDU, Multiple Dwelling Units) hoặc cho các văn phòng ( a.k.a MTU, Multiple Tenant Units) bằng việc phát triển mạng LAN không dây (WLAN). Tuy nhiên, do các vấn đề hành chính và kỹ thuật, việc tiếp cận những khách hàng này bằng băng thông đã và đang là một thách thức với nhiều WISPs.

Trong khi những người thuê MDU/MTU thường có những lợi ích chung và nhu cầu tương tự nhau, WISPs dã cung cấp những gói dịch vụ khác nhau cho những nhóm người dùng khác nhau. Giải pháp của 4ipnet có khả năng triển khai một cơ sở hạ tầng mạng mở rộng cho phép cung cấp dịch vụ mạng theo nhiều loại hình khác nhau. Ưu thế giải pháp Citytech cung cấp bao gồm: chi phí triển khai thấp, kiểm soát hoàn chỉnh mạng có dây và không dây trạm cuối,và dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng mạng khi nhu cầu thay đổi.

Tags: